Skip to main content

Vietnamese 11-09-2023


Ngày 1 Tháng 11, 2023

Mừng Tuần lễ Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần trong Tuần này

MCPS và Hiệp hội Nhà Tâm lý Trường học Quận Montgomery (MCSPA) tổ chức các chương trình miễn phí cho đến hết Ngày 4 tháng 11, để mang đến cho giới trẻ và gia đình cơ hội được nghe ý kiến của các chuyên gia sức khỏe tâm thần về nhiều vấn đề khác nhau. Tuần lễ của chương trình sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến, sẽ bao gồm các diễn giả và hội thảo.

Từ 6–8 giờ tối Ngày 1 Tháng 11 tại Trường Trung học Cấp III Richard Montgomery, cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã trở thành chuyên gia và người ủng hộ sức khỏe tâm thần, Dr. Jay Barnett, sẽ nói chuyện trực tiếp với học sinh về tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần, loại bỏ sự kỳ thị và tìm sự giúp đỡ. Học sinh có thể nhận được giờ SSL khi tham dự. Chương trình này cũng sẽ được phát trực tiếp trên MCPS-TVMCPS en Español đài YouTube. Nếu quý vị dự định tham dự trực tiếp, yêu cầu RSVP.

Tuần lễ sẽ kết thúc với hội chợ thông tin ảo và hội đồng chuyên gia từ 11 giờ 30 sáng–1 giờ chiều vào Ngày thứ Bảy 4 Tháng 11. Sự kiện này sẽ cung cấp thông tin về các nguồn thông tin sức khỏe tâm thần MCPS, những người cung cấp và đối tác cộng đồng cho học sinh và gia đình các em.

Tuần lễ cũng sẽ bao gồm các video được quay trước về các chủ đề như thói quen lành mạnh, hỗ trợ môi trường học đường tích cực qua sự công bằng và đa dạng, và hỗ trợ giải quyết vấn đề qua việc sử dụng từ vựng cảm xúc xã hội phù hợp. Sẽ có các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia về đa dạng thần kinh, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe, yoga và đối phó cơn đau cũng như phòng ngừa sử dụng chất kích thích, cùng những vấn đề khác.

Tìm hiểu về Điều hành Ngân sách tại các Cuộc họp Sắp tới

MCPS đang tổ chức một số các cuộc họp để tìm hiểu thêm về quy trình cho ngân sách điều hành 2024–2025. Hãy tham gia cùng chúng tôi để thảo luận với lãnh đạo MCPS và có cơ hội tham gia vào các buổi thảo luận nhóm. Yêu cầu cho chúng tôi biết nếu quý vị tham dự hay không và nếu quý vị có cần thông dịch viên tiếng Tây Ban Nha hay Ngôn ngữ ra dấu hiệu tiếng Mỹ.

Các buổi hội thảo sẽ được tổ chức:

  • Ngày thứ Năm 2 Tháng 11, 6 giờ 30–8 giờ tối, cuộc họp ảo. Sự kiện này sẽ được phát trực tiếp trên trang chính MCPS. RSVP.
  • Ngày thứ Ba 14 Tháng 11, 6:30-8, trực tuyến. RSVP.

Ngoài ra còn có một cuộc họp vào Ngày thứ Tư 8 Tháng 11 tại Trường Trung học Cấp III Gaithersburg, chỉ dành cho học sinh.

 

Hạn chót Nạp đơn vào Ngày 8 tháng 11 cho các Chương trình Đặc biệt Vùng/Toàn Quận dành cho Trường Trung học Cấp III và Học viện Ảo Maryland

Các học sinh Lớp 8 sẽ có thể đăng ký cho các Chương trình Đặc biệt trong Vùng/Toàn Quận bằng cách dùng đơn đăng ký phổ biến cho trường trung học cấp III có trong ParentVUE. Ngoài ra, học sinh từ Lớp 9 đến Lớp 11 có thể đăng ký cho các chương trình chuẩn bị cho nghề nghiệp. Các buổi thông tin sẽ có cho học sinh và gia đình. Tất cả các ngày có thể tìm thấy trên trang mạng các chương trình đặc biệt.

Hạn cuối nạp đơn là Ngày thứ Tư 8 Tháng 11 Programs-At-A-Glance- Tổng quát-về-Chương trình, việc hội đủ điều kiện và các câu hỏi thường được đề cập có trên trang mạng này.

Đơn đăng ký cho Học viện Ảo Montgomery (MVA) cho năm học 2024-2025 sẽ hết hạn vào Ngày thứ Sáu 3 Tháng 11, 2023. Các đơn đăng ký vào danh sách chờ cho Học kỳ 2 của Học viện Ảo 2023-2024 cũng sẽ hết hạn vào Ngày 3 tháng 11. Các đơn đăng ký nạp sau Ngày 3 Tháng 11, 2023, nhưng trước và vào Ngày 9 tháng 2, 2024 sẽ được thêm vào danh sách chờ 2024-2025. Xem trang mạng MVA để biết thêm thông tin.  

 

Các Đề Cử cho Nhân Viên Dịch Vụ Hỗ Trợ Của Năm Bắt Đầu

Giải thưởng Nhân viên Dịch vụ Hỗ trợ 2024 hiện sẵn sàng để đề cử. Năm nay, MCPS và SEIU Local 500 sẽ vinh danh 24 nhân viên dịch vụ hỗ trợ gương mẫu về sự chuyên nghiệp khi họ đóng góp cho sự thành công của học sinh, nhân viên và cộng đồng. Những người được đề cử phải là chuyên gia hỗ trợ tích cực ở một vị trí cố định và có ít nhất ba năm phục vụ tại MCPS. Các tập đề cử đã hoàn thành phải được gửi bằng điện tử tới memberservices@seiu500.org. Đề cử cho Giải thưởng Nhân viên Dịch vụ Hỗ trợ của Năm sẽ chấm dứt trước 5 giờ chiều vào Ngày thứ Ba 12 Tháng 12.

Đề cử cũng được mở cho các giải thưởng giáo viên và nhân viên hành chánh khác. Tất cả các bài nạp để được công nhận sau đây đều phải nạp trước 12 giờ khuya Ngày thứ Sáu 22 tháng 12. Hãy xem danh sách bên dưới:

Giải thưởng Giáo viên của Năm của Trường Công Quận Montgomery

Giải thưởng Giáo viên Ngôi sao Đang lên của Trường Công lập Quận Montgomery

{Giải thưởng Giáo viên của Năm của Washington Post

Giải thưởng Shirley J. Lowrie “Cám ơn về sự Giảng dạy”

Giải thưởng Hòa hợp và Xuất sắc Hàng năm Mark Mann của Giám đốc Trường học

 

Hãy xem các Tác phẩm Kich nghệ 2023-2024!

Màn sân khấu đang kéo lên cho các tác phẩm kịch nghệ mùa thu tại các trường trung học cấp II và cấp III. Hãy dự định ngay bây giờ để xem những màn trình diễn tuyệt vời này, mà bắt đầu vào đầu năm 2024.

Từ “Shrek” và “Mamma Mia” đến “Radium Girls” và “Lavender”, một tác phẩm gốc của một học sinh tốt nghiệp trường trung học Albert Einstein 2023, luôn có một điều gì đó cho tất cả mọi người. Đến tham dự!

Tác phẩm Kich nghệ Mùa Thu 2023-2024

 

Cuộc thi PSA: Lên Tiếng, Cứu Một Đời Sống

Văn phòng Luật sư Tiểu bang Quận Montgomery đang tổ chức một cuộc thi thông báo dịch vụ công cộng mà thách thức thanh thiếu niên tạo một video gốc để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của việc lạm dụng hoặc dùng quá liều opioid và fentanyl trong các thanh thiếu niên. Cuộc thi dành cho học sinh trung học, mà có thể kiếm được 10 giờ Dịch vụ Học tập Học sinh (SSL) khi tham gia.

Học sinh có thể tham gia cuộc thi theo cá nhân hoặc theo nhóm; tuy nhiên, học sinh chỉ có thể tham gia vào một mục.

Giải thưởng cao nhất là $1,000 USD, giải thứ hai là $750, giải thứ ba và được người hâm mộ yêu thích sẽ nhận được $500. Giải thưởng được Magnolia Plumbing tặng để vinh danh hai thanh niên đã thiệt mạng vì fentanyl bất hợp pháp—Michael Pisarra và Matthew Loudon, cả hai tốt nghiệp MCPS.

Các bài phải nạp trước Ngày thứ Sáu 17 Tháng 4.

Vào đây

Thêm thông tin

Để biết thêm chi tiết, xin gởi email tại đây.

 

Tặng một chiếc ô tô; Được giảm thuế

Montgomery County Students Automotive Trades and Information Technology Foundations (ATF) đang cần được tặng xe hơi. Việc tặng xe sẽ giúp hơn 400 học sinh trung học cấp III học cách đánh giá, sửa chữa và tân trang lại các xe hơi đã dùng. ATF là một tổ chức phi lợi nhuận mà bảo trợ chương trình dạy về xe hơi bằng cách cung cấp cho các học sinh hướng dẫn việc thực hành cách bảo trì, sửa chửa, bán và tiếp thị. Là một phần của chương trình xe hơi, học sinh bán xe ba lần trong dịp bán xe trong suốt năm học.

ATF nhận các xe được tặng quanh năm từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu tại các trường trung học cấp III Damascus, Gaithersburg và Seneca Valley, và tại trường Thomas Edison High School of Technology. Tặng xe có thể được trừ thuế.

Để thêm thông tin, xem trang mạng ATFi. Để hẹn ngày tặng xe, hãy liên lạc với Mike Snyder tại 240-740-2047.

 

C-SPAN Cuộc Thi làm Video Tài liệu dành cho Học sinh Trung học

Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 được mời tham gia cuộc thi làm video tài liệu quốc gia StudentCam hàng năm của C-SPAN, cuộc thi khuyến khích các em suy nghĩ chín chắn về các vấn đề ảnh hưởng đến cộng đồng.

Năm nay, học sinh được yêu cầu làm một đoạn phim tài liệu dài từ 5 đến 6 phút về một chủ đề liên quan đến chủ đề cuộc thi, "Nhìn về Phía trước trong khi Nghĩ về Quá khứ". Học sinh được yêu cầu chọn một trong các ý kiến sau để đề cập:"

  • Trong 20 năm tới, sự thay đổi quan trọng nhất mà em muốn thấy ở Mỹ là gì? Nêu chi tiết một vấn đề cụ thể quan trọng đối với em và sự phát triển của các chính sách, luật và hành động liên quan mà em muốn thấy trong tương lai.
  • Trong 20 năm qua, thay đổi quan trọng nhất ở Mỹ là gì? Xem xét một luật, sự kiện hoặc phát minh cụ thể, giải thích tác động của nó và lý do tại sao em xem nó quan trọng.

Hạn cuối nạp bài là Ngày thứ Sáu 19 Tháng 1, 2024.

Thêm chi tiết

 

Những Ngày Cần Nhớ

Ngày thứ Năm 1 Tháng 11 – Kỳ Chấm điểm 2 bắt đầu

Ngàu thứ Năm 9 Tháng 11 - Phân phát phiếu điểm

Ngày thứ Hai 6 Tháng 11 – Hội đồng Giáo dục Phiên Điều trần về Cơ sở Giáo dục và Ranh giới

Ngày thứ Ba 7 tháng 11 – Điều trần về Cơ sở Giáo dục và Ranh giới của Hội đồng Giáo dục
Ngày thứ Năm 9 Tháng 11 – Cuộc họp của Hội đồng Giáo dục